Chiều tháng Chạp

By

CHIỀU THÁNG CHẠP

 

Chiều tháng Chạp em về muộn thế
Người lấn chen người anh biết chợ đông
Em đã vắng lâu ngày không khéo lạc.
Nhà mình đây nhà mình đấy nhớ không?

 

Em tất tả giọt mồ hôi mùa đông
Tay
xách tay đùm tóc mai bết má
Em cười nói em phân trần hể hả
Anh ngóng em về nước mắt lại rơi!

 

Bánh trái rau dưa... anh đã sắp cả rồi
Em xem thử thiếu gì không em nhé!
Con gái tết này Tết đầu đời thiếu mẹ
Cứ quẩn quanh trong bếp lại ra hè!

Em vẫn lam làm xăng xái dường kia
Vui vẻ cằn nhằn cha con anh bề bộn
Gần nửa năm rồi anh cầm lên đặt xuống
Không nỡ cất đi từ cái lược chải đầu!

 

Năm ngoái nhà mình tết mới có con dâu
Luẩn quẩn mẹ con thì thầm to nhỏ
Mẹ dạy con bày bàn thờ tiên tổ
Bài học năm nay trước di ảnh mẹ chồng!

 

Em có buồn em có nhớ anh không?
Đêm nghe tiếng chân em mà không nhìn thấy mặt
Anh ngồi lặng giữa buổi chiều tháng Chạp
Phố đã lên đèn anh đợi cửa chờ em!

Chiều 23 tháng Chạp Canh Dần.

 

 CHIA SẺ NGOÀI COMMENTS

Email

duong.hoahuongduong@yahoo.com.vn 

Tôi đã khóc nức nở khi đọc CHIỀU THÁNG CHẠP của anh. Tôi thật sự xúc động quá. Không dám comment vào blog của anh.  

---------

Tôi đang rất đau buồn. Dù chưa biết bạn là ai nhưng tôi biết ơn bạn đã chia sẻ.
Chiều nay tôi uống nhiều rượu quá...

---------

Anh cứ xem như tôi là một người bạn người em mới vừa quen của anh. Tôi có thể hiểu phần nào tâm trạng của một người đang rất cô đơn khi mất đi người thân yêu nhất của mình. Đừng uống rượu nhiều quá anh ạ sẽ có hại cho sức khỏe của anh.

____________________________

ttnnico@gmail.com 

Anh kính mến

Đọc bài thơ Chiều Tháng Chạp trào nước mắt.

Chia sẻ nỗi đau lặng lẽ theo ngày tháng cùng anh. Mong sao anh có được Tết cho ra Tết cùng con cháu.

Chúc anh mạnh khỏe an lành.

Em Nico

__________________ 

thuyha1959@gmail.com 

Anh Quang !Em chưa một lần gặp anh nhưng qua những trang viết của anh  và qua Bạch Dương nữa nên em cũng biết ít nhiều về anh và gia đình để rồi từ đó em cũng thấy anh gần gũi và em khóc cười với những gì đọc được trên trang viết của anh.Biết là những tháng ngày gần đây anh rất buồn và đặc biệt tết này vắng chị Hạnh.Hôm nay em viết những dòng này chỉ để kể anh nghe và biết rằng tình cảm của anh trên trang thơ viết cho chị đã gây xúc động với em và Duy như thế nào ?Chả là em thỉnh thoảng vẫn hay nói chuyện và chát với Duy anh ạ.Thế rồi tối qua em đọc bài thơ CHIỀU THÁNG CHẠP của anh và đang nước mắt ngắn dài thì Duy nó chát và em nói :chị đang khóc khi đọc bài thơ của anh Quang.Duy hỏi dồn bài gì?Anh viết ở đâu mà chị khóc?Em cho cái đường linhk để Duy đọc.Nó lặng đi hồi lâu rồi nói :Xúc động quá em cũng khóc rồi-Em mang bài thơ này về VTV rồi chị còm đi và  sau đó em viết mấy câu...Nó đọc xong bảo :Em không chịu nổi...Em viết lời bình và làm thơ tặng anh Quang  đây.Tối nay Duy chát bảo em :Chị vào đọc bài thơ em viết dưới bài thơ của anh Quang đi Hôm qua em viết 15 trang rồi xoá ...và ra bài thơ này đấy.(Và em vừa đọc bài thơ của Duy viết tặng anh rồi ).Duy nó bảo thương quá buồn quá khổ quá...thành ra thơ hay quá .Sau khi em nói chuyện với Duy xong em quyết định viết mấy dòng này để kể cho anh nghe cho đỡ buồn một mình vì bên cạnh anh còn có bạn bè chia sẻ...và cả bạn đọc cũng chia sẻ đó anh.Chị Hạnh vẫn bên cạnh anh sẽ rất thương anh cùng các cháu khi đọc bài thơ của anh đấy.Anh cố gắng vượt qua sự trống vắng nhé!
Sắp sang năm mới em chúc anh và gia đình sức khoẻ an lành.Hẹn có dịp anh em sẽ gặp nhau nhé!
Em Thanh Thuỷ. 

____________________

sihai69@yahoo.com.vn

Thế mới biết  " gốc"  thơ hay ... phải thật
có đôi khi phải trả bằng cái giá của cuộc đời
cứ tưởng buông câu là nước mắt rơi?
Đâu phải thế! ...bạn thử làm khắc biết?

Được người đọc "rùng mình...sởn ốc"
Không phải thơ tu luyện ngàn năm
giản đơn thôi:  lôi cả ruột gan ... " bày mâm"
Lạnh sương sống bất cứ ai đọc trộm

·    Bởi tại bài thơ quá xúc động MT viết hai khổ kém cỏi
  này chia sẻ cùng HDQ 

 _______________________

Tin nhắn SMS

 ***Em vua doc bai tho Chieu thang chap cua a ma dan dua nuóc mat. Em lai nho ngay chi mat. Em thuong anh va các chau qua anh a.
(27/01/2011 21:38 +84912767257)
  ***

Anh ngu chua? CHIEU THANG CHAP cua anh lam cai Huong khoc suot toi nay. No bao thuong anh Quang qua.

(27/01/2011 -23:27 - +84912328415)

***

Bai tho Chieu thang chap rat xuc dong. K doc ma ua nuoc mat. Biet noi j voi Q luc nay...
(Bùi Đức Khiêm - HN.29/01/2011 13:45 +84913222634)
 

 

More...

Cám ơn Bạch Dương!

By

Bạch Dương thân mến!

Đọc "Những sự kiện gây sốc cho Bạch Dương" của em em đã chọn:

là sự kiện số 1 trong những sự kiện buồn của em anh rất xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn của anh đối với tình cảm mà em đã giành cho gia đình anh và riêng anh.

Anh tin là em chân thành.

Thỉnh thoảng anh vẫn ngồi một mình xem ảnh tang lễ rồi đọc lại một danh sách dài mấy trăm người (chỉ tính bạn của riêng anh không kể đồng nghiệp bạn bè của vợ của các con) đến viếng gửi viếng... Điều lạ lùng đặc biệt là trong danh sách ấy có cả những người đang ghét cay đắng anh...

Đúng như em viết: "niềm vui qua nhanh mà nỗi buồn cứ đọng lại dai dẳng khó thoát". Anh đã nghiệm ra rằng có khi hàng chục niềm vui lớn không lấn át được một nỗi buồn nhỏ. Đối với em sự kiện vợ anh mất đi là nỗi buồn nằm ngoài em không liên quan gì đến em. Vậy mà em còn nhớ. Chỉ cần em còn nhớ đến là đã đủ làm anh biết ơn em rồi chưa cần phải coi đó là "cú sốc" nghĩa là nó lớn hơn cả những nỗi buồn khác mà em vướng phải trong năm qua.

Càng về cuối năm càng gần đến Tết lòng dạ anh càng trĩu nặng. Rồi sẽ ra sao tong những ngày sắp tới?

Bài viết của em đem đến cho anh trtàn ngập tình chia sẻ để anh biết rằng chí ít vẫn còn có một người bạn nhớ đến mình nhớ đến nỗi đau của mình.

Một lần nữa anh xin cám ơn em!


Cháu nội Diệp Linh đang tập nói đã biết gọi "Bà" "Ba" và biết "bye bye!"...

More...

Ngày thứ 35

By

 

More...

CẢM TẠ

By


 

CẢM TẠ

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn vô tận từ sâu thẳm trái tim mình đến các bạn bè của tôi các anh chị và các bạn của tôi trên trang VNweblogs.com này đã:

- Giúp đỡ chúng tôi về vật chất công sức...

- Đến viếng và chia buồn

- Gửi vòng hoa và phúng điếu.

- Gửi thư gửi điện gọi điện và nhắn tin

- Đưa tiễn

Vợ tôi là
NGUYỄN THỊ BÍCH HẠNH

Qua đời ngày 18-8-2010 (tức 9-7 năm Canh Dần)

Tiếc là không còn lời nào để nói cho trọn lòng biết ơn của tôi của các con cháu tôi.

Xin các bạn các anh chị nhận từ chúng tôi một lời đáp ân tình.


HOÀNG ĐÌNH QUANG

______________

 

More...

Hài hước

By

HÀI HƯỚC

Li-ep Tôn-xtôi

 

Có hai người bạn thân nhau như ruột thịt cùng san ngọt sẻ bùi cũng như đắng cay buồn khổ. Đi đâu làm gì cũng có nhau. Họ hợp nhau về nhiều thứ đặc biệt là tính hài hước.

Một hôm hai người cùng vào rừng. Đang đi chợt một con Cọp to lớn hung dữ xuất hiện. Một người nhanh chân trèo lên một cây cao. Người kia hốt hoảng không kịp leo lên mà lại vấp phải một sợi dây rừng ngã ra đất bất tỉnh.

Con Hổ đi tới chậm chạp ngửi lên thân thể rồi kề mõm dừng lại chỗ tai người bị ngã khá lâu. Một lúc sau thì nó bỏ đi. Dã thú cũng không nỡ ăn thịt người đã "ngã ngựa".

Từ trên cây người bạn kia nhìn thấy hết khi chắc chắn con Cọp bỏ đi đã xa mới tụt xuống lay người bạn. Người bạn tỉnh lại thấy bạn mình đang hiện diện trước mặt mới biết mình còn sống.

Người bạn từ trên cây nheo mắt cười với bạn:

- Tớ thấy con Hổ nó nói thầm vào tai cậu. Nó nói gì thế?

Người bạn cũng mỉm cười đáp lại:

- Nó nói: "Lúc nan nguy bạn hữu chớ bỏ nhau".

More...

Besame

By

 

BESAME MUCHO

 

 

Besame Besame mucho. Each time I cling to your kiss I hear music divine. Besame Besame mucho. Hold me my Darling and say that you ll always be mine

This joy is something new and my arms enfolding you ve never known this thrill before. Whoever thought I d be holding you close to me whispering. It s you I adore


Dearest one If you should leave me Each little dream would take wings and my life would be through. Besame besame mucho. Love me forever and make all my dreams come true.


More...

"Ăn tranh"

By

"ĂN TRANH"

Không biết năm nay thế nào mà mình lại thành người mẫu "ăn tranh" thế không biết.
Hôm Rằm tháng Giêng nhân ngày Hội thơ Nguyên tiêu mình được vời đi Đồng Nai cùng với Cao Xuân Sơn và Trần Quốc Toàn. Sau buối giao lưu với các cháu học sinh sinh viên buổi chiều tà tại "Hội Thơ một anh trong BTC mời bọn mình ngồi ở cái ghế đẩu xoay lưng ra hồ nước để... làm mẫu cho các hoạ sĩ vẽ ký hoạ.
Mình phải ngồi hết gần nửa giờ để 6 hoạ sĩ vẽ. Sau đó thì không được lấy tranh để BTC còn chấm giải. Đêm về nhà thì CXS gọi cho biết: Bức vẽ anh được trao giải ... Nhất!
Mấy ngày sau mình nhận được cái tranh ký hoạ này nhưng không phải bức được giải. Mà cái tranh được giải nhất ấy đang được lưu giữ tại... Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai.
Thôi thì cứ đưa cái này lên doạ chơi:

Ký hoạ của Quốc Trọng (Đồng Nai)
(Chì than)

 Còn đây là chân dung của mình qua nét ký hoạ của hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn (Ban Tuyên giáo Trungương) một người bạn mới gặp lại hôm 15-3-2010.

Ký hoạ của Lương Xuân Đoàn
(Bút bi)

More...

Cú lừa văn chương

By

Cú lừa văn chương mang tên Phạm Thị Lan

(Là người hay được đọc những bản thảo đưa đến mà đôi khi không biết tác giả là người thế nào đọc bài báo này tôi cũng thấy ... hãi. HĐQ)

Sự kiện một cô gái gốc Việt 19 tuổi đoạt giải thưởng văn học mới đây tại Czech được báo chí gọi là "hiện tượng đặc biệt". Nhưng rốt cuộc "hiện tượng" này được xác định chỉ là một cú lừa ngoạn mục mà thôi.Vào đầu tháng 9 vừa qua báo chí Czech loan tin Phạm Thị Lan - con gái của một cặp vợ chồng người Việt Nam di cư - đã được nhận giải thưởng Văn học của Câu lạc bộ Sách dành cho các tác phẩm chưa xuất bản. Cô nữ sinh 19 tuổi có tên Czech là Lenka này đã giành chiến thắng với cuốn Ngựa trắng Rồng vàng viết về sự phân biệt chủng tộc và cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Czech.

Kể từ đó Phạm Thị Lan - Lenka - luôn được ca ngợi như là một cây bút đầy tiềm năng. Hình ảnh một cô gái tóc đen với nụ cười rạng rỡ luôn xuất hiện trên các trang báo. Kể cũng dễ hiểu bởi trong lịch sử 14 lần trao giải mới chỉ có 3 lần tác giả đoạt giải là nữ.

More...