Không hiểu ra sao

By

KHÔNG HIỂU RA SAO?

Hôm mới rồi NL mới được thấy( và nghe) quy định mới về văn bản hành chính là kết thúc tất cả các câu  trong văn bản đều thay bằng dấu chấm phẩy(;)chứ ko phái là dấu chấm(.) như mọi khi nữa. Chỉ có câu cuối cùng mới là dấu chấm ( cũng là kết thúc văn bản luôn)Thấy lạ. Gọi ngay cho một bạn là nhà văn và được biết cũng thấy như vậy.(Dù chả biết căn cứ vào đâu)
Tóm lại: Cái quy định này căn cứ vào đâu nhỉ? Khổ thân giáo viên văn: lại thêm một lần lao đao luyện viết câu viết văn bản đúng ngữ pháp "mới" này cho học sinh đây.
Chả hiểu gì sất!!!Bác nào biết chỉ giùm chút nhé. NL xin cám ơn trước !
_____________
LỜI BÌNH
Tin này thật bất ngờ oái oăm. Nếu đúng như vậy thì giá xăng có tăng lên đến 40.000/lít cũng không sao.

More...

Thư pháp và văn hóa

By

THƯ PHÁP & VĂN HÓA

Mac Tuấn Đinh Trần Toán

Cần khẳng định ngay rằng Thư pháp – phép viết chữ Hán tự theo kiểu chữ Hán là một bộ phận văn hóa là văn hóa. Vào dịp tết lễ Thư pháp với việc “xin chữ” và “cho chữ” là một thú chơi xuân trí tuệ tao nhã. Thời ông cha ta ngoài việc lo bàn thờ cúng có đèn hương hoa qủa còn là lo sắm vài ba câu đối có chữ như “phượng múa rồng bay” hiện trên giấy hồng điều treo mừng năm mới với hàm ý là cầu xin hồng phúc hanh thông thịnh đạt.

Hoa quả bầy trên bàn thờ là trưng lộc của trời đất thuận theo mùa nào thức nấy hương đèn là chuyện truyền thống của con người còn câu đối tết thể hiện nét văn hóa văn minh. Xin nhắc chuyện bàn thờ và đèn hương trước. Bàn thờ tổ tiên của người Việt dù ở bất cứ đâu là sự thể hiện tính tích thiện là nét văn hóa hiếu nghĩa đặc trưng truyền thống Việt.

More...

Tự thú - Hữu Thỉnh

By

TỰ THÚ

HỮU THỈNH

Ta đâu có đề phòng từ phía những người yêu
Cây đổ về nơi không có vết rìu
Ôi hoa tặng chiều nay ai dẫm nát
Mưa dập vỡ trên đường em trở gót

Người yêu thơ chết vì những đòn văn
Người say biển bị dập vùi trong sóng
Người khao khát ngã vì roi mơ mộng
Ta yêu mình tan nát bởi mình ơi.

1987

More...

Câu chuyện biên tập - Nguyễn Trọng Tạo

By

Đây là bài viết hay có lý có tình của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nói về công việc và lĩnh vực biên tập. Tôi đã đọc và cần phải đọc lại nên xin phép anh Tạo tôi đã mang về đây để tôi bạn bè tôi cùng đọc cũng như nhân rộng đường dư luận.(HĐQ)  
 
NGUYỄN TRỌNG TẠO: Trên talawas đang có cuộc tranh luận về biên tập và kiểm duyệt nhân cuốn sách THƠ ĐẾN TỪ ĐÂU của Nguyễn Đức Tùng vừa được Nhà xuất bản Lao Động ấn hành đầu tháng 12.2009. Cho dù chưa được đọc cuốn sách vừa in ra nhưng nhiều ý kiến lo ngại về chế độ biên tập và kiểm duyệt của Việt Nam. Cũng không đến nỗi "thầy bói xem voi" nhưng cũng có đôi ý kiến khá nặng nề. Tôi có viết bài Câu chuyện biên tập cho đăng trên talawas và sắp tới sẽ có bài Câu chuyện kiểm duyệt. Xin giới thiệu để bạn cùng chia sẻ.


CÂU CHUYỆN BIÊN TẬP

More...

Màng trinh và kim chỉ Y khoa -PS của Đinh Thu Hiền

By

Màng trinh và kim chỉ Y khoa

(Phóng sự) 

ĐINH THU HIỀN 

Nhà báo Đinh Thu Hiền 

 
 
 
 
Trinh tiết người phụ nữ theo nghĩa đen được đánh giá dưới mắt nhìn của đức lang quân trong đêm động phòng hoa chúc. Từ xưa tới nay màng trinh (xứ nữ mạc) một “vấn đề” nằm trong bộ phận kín người phụ nữ được người ta coi là vật minh chứng cho sự trong trắng cả về tâm hồn và thể xác khi người vợ trao thân gửi phận cho người mình yêu dấu. Nhiều cô gái vì những lý do khác nhau màng trinh (MT) bị rách tưởng chừng không bao giờ còn “như thuở ban đầu” được. Nhưng khoa học đã chứng minh được khả năng can thiệp khá sâu vào sự sắp xếp của tạo hóa. Kỹ thuật vá MT trong hàng loạt hệ thống các thủ thuật sản khoa đã thay đổi được nhiều thứ. Những cô gái đã trót làm đàn bà nay có thể tìm đến bác sĩ (BS) sản khoa để quay trở lại thời… con gái !

More...

Gãy đồ quý- Phóng sự của Đinh Thu Hiền

By

 

Nhà báo Đinh Thu Hiền

 

 

 

Gãy... Đồ quý !

Tôi chẳng hiểu vì sao lại gãy. Tự nhiên “nó” sưng phồng lên đỏ như quả cà chua máu dồn lại nặng trĩu.Tôi gọi điện cho một người bạn là bác sĩ lập tức ông tư vấn đi Bệnh viện Bình Dân Tp. HCM gặp bác sĩ (BS) NguyễnThành Như gấp. Tôi lo lắng đến thắt tim ngộ nhỡ có biến chứng gì thì kể như… cát bụi lại trở về “cát bụi” – Anh N.H.T – một bệnh nhân đã từng bị gãy dương vật (DV)… thảng thốt nhớ lại.

 

 

CẢM XÚC ĐẦU TIÊN – KHỦNG KHIẾP QUÁ !

Anh N.H.T sinh năm 1967 thường trú tại Q. Bình Thạnh Tp. HCM thức dậy lúc 6 giờ sáng thấy sức khỏe cũng bình thường như mọi ngày. Sự việc chỉ được phát hiện ra lúc ở trong phòng vệ sinh anh thấy DV “nằng nặng” sưng to gấp đôi bình thường và không hề đau. Anh mới có người yêu còn sống độc thân.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1698','4q4a7mtqihak6557epbesj5204','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 12:04:27','/ac11406/bai-cua-nguoi-khac.html')