Câuhỏi tế nhị dành cho sự tồn tại của VnWeblogs

Câu hỏi tế nhị dành cho sự tồn tại của VnWeblogs

Trước hết phải bày tỏ lòng cám ơn đến bạn Mai Minh người đã có công sức và sự đam mê khi mở ra trang web này.

Cái “thuở ban đầu” ham vui háo hức thậm chí có người còn gọi là “tự sướng”(!). Tôi cũng thế có bạn nói với tôi: Không có web (blog) tôi chả đọc được anh! Có người nhờ đó mà có cảm hứng sáng tác có sự khuyến khích say mê để trở thành nhà văn thi sĩ… Nhưng đã qua rồi cái thuở ấy. Cái “được” rõ ràng nhất là ở chỗ: chúng ta đang không chơi ảo nữa mà chuyển sang chợi thực! Vài năm sau này giá trị của Vnweblogs (và những Blogs khác như Yahoo.Plus Yume Blogsspot…) là ngoài đời là offline! Đã có sự giúp đỡ chân tình những niềm vui nỗi buồn nhưng việc hiếu hỷ bệnh tật đau ốm hoàn cảnh khó khăn…. Có tình yêu có tình nghĩa thậm chí đã có hơn một “cặp blogger” nên vợ nên chồng! Và ngay cả gây thù chuốc hận cũng là thật chứ không còn là ảo nữa.

Sau hơn 5 năm hoạt động nó đã là nơi để một số người tham gia. Đã có những kết quả tốt về nhiều mặt: hiểu biết về mạng về sáng tác về những hiểu biết nhiều chuyện và đặc biệt có thêm bạn bè… Phải kiên trì và nhã nhặn lắm một mình Admin MM mới chịu đựng nổi những sóng gió từ nhiều phía mà thấy rõ nhất lại chính là từ bloggers. Có người nặc danh nhân danh có người lớn tiếng đòi “dân chủ” có người chửi bới viết chữ tục tĩu viết bài cạnh khóe nói xấu nhau… Những phần tử này không nhiều nhưng ảnh hưởng khá cụ thể đến khía cạnh văn hóa của nó.

Nay Admin MM thấy không đảm đương được “cái tù và” ấy nữa mọi người sẽ phải đứng trước lựa chọn: tiếp tục hay xóa bỏ (theo ý MM) mặc dù nó cũng đã là một thương hiệu đáng giá trên mạng.

Có câu hỏi “tế nhị” mà chưa ai dám nói ra:

1-     Lập trang web này vì cái gì?

2-     Lập trang web này được cái gì?

Ai trả lời được người ấy sẽ có đủ khả năng tiếp thu tiếp tục nó. Vấn để thủ tục thậm chí cả tài chính chưa phải là câu hỏi hàng đầu.

 

 

Chí Bửu Hoài

Tham dự

Nhà văn Hoàng Đình Quang là Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn VN ở TP. HCM để làm gì ? Khi không có động thái nào giúp ích cho nhà thơ Hoài Anh vừa mất? Nhà thơ H.Đ.Q cũng là đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà Văn chi nhánh phía Nam là vì cái gì ? Trang W. vnweblogs.com từng quảng cáo cho " thương hiệu" nầy của H.Đ.Q là vì cái gì ?

chanhrhum

CR xin phép hỏi lại nhà văn HĐQ nhé:

- Nhà văn vào trang Web đăng bài vì cái gì?
- Nhà văn đăng bài trong trang web để được cái gì?

Nguyên Hùng

Bác Quang

Đã nhận lời dự offline trưa nay mà lại trốn ở nhà để đặt ra câu hỏi tế nhị này sao bác?
Bác nên nhớ là nhiều khi người ta biết làm để mất tiền bạc (như MM vừa rồi chẳng hạn) mà người ta vẫn làm đấy thôi. Vì vậy lý luận nhiều rồi cũng thế cả ai làm thì làm ai nói thì cứ nói.

giophuongnam

Anh thân mến ạ!
Em không thể trả lời hai câu hỏi của anh được. Nhưng em biết một điều chắc chắn là:
Trang web này được là mỗi blogger tự đến giao kết với nhau qua bài viết chia sẻ qua các comments. Tóm lại ở mỗi thành viên đều có lợi về mặt tinh thần. Con người có học thức thì sẽ có ý thức nuôi nấng tinh thần...muốn nuôi nấng thì phải có vật chất. Ai cũng biết thế nhưng thử hỏi có mấy ai tự nguyện?
Kính chúc anh sức khỏe- niềm vui!

Cháu Trang

Cháu tự hỏi mãi:
1. Lập ra Hội nhà văn vì cái gì?
2. Lập Hội nhà văn thì được cái gì?
Thế mà Hội nhà văn vẫn tồn tại chả phụ thuộc gì vào cái được hoặc mất của nhà cháu?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1698','cmvookb737jrce2c25ahli3o16','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 12:10:17','/a289111/cauhoi-te-nhi-danh-cho-su-ton-tai-cua-vnweblogs.html')